Thích mê hành trình 5N4Đ cùa soái tỷ Hà thành càn quét Đà Nẵng – Hội An

Trên mạng có quá nhiều bài review Đà Nẵng – Hội An rồi nên tớ sẽ chỉ tóm lại lịch trình chơi bời của bọn tớ thôi nha! Mong là sẽ có ích cho các cậu nè!
Nếu các cậu muốn xem lịch trình Đà Nẵng tóm gọn thì vào ĐÂY nha!

Xem thêm các điểm đến Sốt ngàn độ nấc thang lên thiên đường mới đang mê triệu con tim Hội An

1. Lịch trình của bọn tớ

Ngày 1: Di chuyển đến Đà Nẵng => tới Hội An => Vinpearl Nam Hội An

Bọn tớ lên tàu từ 14h30 5/8 ở ga Hà Nội, theo lịch là 7h30 mùng 6 đến nơi nhưng tầm 9h kém mới đến. Ra khỏi ga đi bộ ra đường Lê Duẩn để bắt xe bus đi Hội An, hỏi người dân họ sẽ chỉ cho nha.


Thật sự là hơi thất vọng lên đúng xe bus bị trả thêm 10k tiền hành lý + bóp người nước ngoài 2 người Hàn Quốc và 1 người Tây mỗi người 50k mặc dù họ thắc mắc rất nhiều, có vẻ họ biết giá không đến 50k, nhưng cô phụ xe còn kêu họ không đi thì xuống xe các thứ. Lúc đấy tớ cứ đắn đo mãi không biết có nên đứng ra hay không, nhưng nghĩ tớ không phải người dân ở đó nên cũng hơi ngại, với cả tớ nói được 1 lần nhưng sau họ vẫn sẽ làm vậy. Nên lúc đấy chỉ cố nhìn vào 3 người khách kia mong họ nhìn mình để mình nhắc họ. Sau đó tớ có chụp lại biển xe + hotline để tìm dịp phản ánh. Xuống xe tớ cũng gọi 3 người đó nói chuyện và họ bảo ban đầu cô ấy hét giá 500k, sốc luôn vì không nghe thấy đoạn đó, từ lúc tớ để ý là cô ý bảo 50k. Tớ cũng nhắc họ lần sau hãy hỏi người Việt hoặc tra giá trước và giúp họ mặc cả giá xe ôm, mặc dù sau họ quyết định đi bộ nhưng tớ cũng cảm thấy đỡ áy náy.


Xuống xe bus tớ đi xe ôm về homestay ở Hội An. Bọn tớ ở Hoian Merrily Homestay, mặc dù không phải trung tâm, cách phố cổ tầm 2km nhưng phòng rất sạch sẽ xinh xắn, không gian lại yên tĩnh nên tớ rất thích. À ở đây được free xe đạp nữa. 14h mới là giờ check-in nên bọn tớ định gửi đồ rồi đi chơi nhưng chị nhân viên bảo phòng trống nên để bọn tớ vào luôn.

Tắm rửa thay đồ xong là lao lên phố cổ kiếm đồ ăn ngay lập tức lấy sức chiều đi chơi.

Sau đấy bọn tớ đi Vinpearl Nam Hội An, tớ đặt vé của anh Phạm Đồng rẻ hơn 10k/vé mà đến đó có người đưa vé luôn. Thật sự không hối hận khi quyết định đi Vinpearl, đúng là khu giải trí đỉnh cao, sống ảo tuyệt đẹp nữa.

Định lúc về sẽ đi An Bàng nhưng vừa chơi công viên nước xong ướt nhẹp và hơi mỏi nên bọn tớ về tắm rửa nghỉ ngơi. Tối đạp xe lên phố cổ lượn lờ và ăn thôi.

Ngày 2: Biển An Bàng => chợ Hội An => Bán đảo Sơn Trà – chùa Linh Ứng

Sáng dậy là lao ra biển ngay, biển An Bàng sáng thích lắm nha.

Xong chúng tớ mò lên phố cổ định đi ăn sáng nhưng các quán chưa mở cửa nên qua chợ Hội An, ăn trong này ngon cực nha. Sau đấy ra phố sống ảo, tầm sáng chưa đông người chụp ảnh thích lắm, xe máy được vào thoải mái nên khỏi đi bộ mỏi chân.

Chụp ảnh chán chê thì ngồi cà phê ngắm phố cổ, tớ chọn bừa 1 quán ven sông, ngồi ngoài cửa ngắm sang bên kia sông cũng khá thích.

Cà phê chán thì về dọn đồ đạc, check-out về Đà Nẵng. Lúc về Đà Nẵng thì gặp xe tốt, không bị thêm tiền hành lý, người Tây hình như 30k thì phải.

Chiều đi Bán đảo Sơn Trà – chùa Linh Ứng, lúc về vòng vèo tìm bãi Obama mãi mà không tìm được, tiếc quá thể đành đi về đi ăn hải sản.

Ăn no quá về tắm rửa đi ngủ thôi!

Ngày 3: Bà Nà => chợ Cồn

Sáng mình đi Bà Nà, mặc dù cố đi sớm mà vẫn đông lắm cơ! Các cậu đi nhớ mang áo len mỏng nha, lên đó lạnh muốn chết!

Chiều về mình đi chợ Cồn ngắm nghía ăn vặt. Đến chợ Cồn rồi thì bạn đừng quên đi ăn chè Liên nữa nha.


Ngày 4: Cầu Tình Yêu, cầu Rồng => biển Mỹ Khê

Buồn ơi là sầu vì mất cả buổi sáng nằm trong phòng vì mưa. May là chiều tạnh ráo. Bọn tớ đi Cầu Tình Yêu, cầu Rồng, tắm biển Mỹ Khê.

Tối tầm hơn 8h đi chợ đêm Helio và lại ăn vặt. Nghe lời chị tư vấn 12h – 1h cầu sông Hàn quay nên 12h đêm ra đợi đến hơn 1h chưa thấy quay, muỗi cắn lắm quá + buồn ngủ nên đi về. Tớ thì vẫn muốn đợi thêm nên 2 đứa cãi nhau té khói. Nghĩ lại vẫn tiếc, search Google thì 1h – 2h cầu quay nên bạn nào đi nhớ hỏi cho kĩ nếu không đủ kiên nhẫn đợi.

Ngày 5: Nhà thờ Con Gà => chợ Cồn => check-out

Ngày cuối lại nắng đẹp rồi nè. Hôm trước thức đêm nên ngày cuối ngủ chán chê mới dậy, ra nhà thờ màu hường tham quan, sau đó đi chợ Cồn ăn sáng + mua quà mang về.

Sau đó về dọn dẹp đồ đạc, check- out và bai bai Đà Nẵng.

2. Một vài lưu ý nhỏ

+ Trong này lưu thông khá là thích đúng như mọi người khen ngợi, nhưng về phần người tham gia giao thông tớ thấy mọi người đi khá ghê, trong 1 buổi chiều mùng 9 tớ gặp 3 vụ tai nạn, sợ hết hồn. Mọi người đi nhớ cẩn thận nha.

+ Tổng chi phí khoảng 5tr/người.

+ Đặt vé tàu trên dsvn, nhập mã thẻ sinh viên đc giảm 10%, họ sẽ gửi vé online cho mình luôn ra ga chỉ cần mang điện thoại thôi.

+ Đặt phòng trên traveloka, nhiều phòng rẻ đẹp cứ nhìn hình là book thôi.

Kết thúc chuyến đi mà lưu luyến quá, tiếc nhiều nơi ở Đà Nẵng và đặc biệt thích Hội An nên nhất định sẽ quay lại. Chúc các cậu có những chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Nguồn: FB Nguyễn Thúy Hoa

Tổng hợp: Phạm Thùy Dung

Leave a Comment